Cách Dùng Relative Pronouns

Như họ sẽ biết, Mệnh đề (Clause) là một phần của câu, nó rất có thể bao hàm các từ bỏ tuyệt có cấu tạo của cả một câu. Mệnh đề quan hệ dùng để làm lý giải rõ hơn về danh trường đoản cú đứng trước nó. Mệnh đề dục tình (mệnh đề tính từ) bắt đầu bởi các đại trường đoản cú quan lại hệ: who, whom, which, that, whose tốt mọi trạng từ bỏ quan tiền hệ: why, where, when. Mệnh đề quan hệ giới tính dùng làm té nghĩa đến danh tự đứng trước nó. Mời bạn đọc theo dõi và quan sát bí quyết dùng relative sầu pronouns with prepositions/Mệnh đề quan hệ nam nữ bao gồm giới trường đoản cú tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách dùng relative pronouns


*
*
Cách sử dụng relative sầu pronouns withprepositions/Mệnh đề quan hệ tất cả giới từ

Bài viết đang rất được quyên tâm nhất:

1. Giới từ trước đại tự quan hệ (Preposition + relative pronoun + clause)

Lúc đại từ quan hệ giới tính (relative sầu pronouns) làm cho túc tự (tân ngữ) cho 1 giới từ (prepositions), chúng ta gồm nhì phương pháp viết nhỏng sau:

Eg1: The man about whom you are talking is my brother.

Người đàn ông nhưng tôi sẽ nói tới là anh trai của tôi.

Eg2: The picture at which you are looking is very expensive.

Bức ảnh nhưng bạn đang quan sát khôn xiết đắt tiền đấy.

2. Giới từ sau rượu cồn từ (Preposition after the verb)

Eg1: The man (whom) you are talking about is my brother.

Người đàn ông cơ mà tôi đã nói tới là anh trai của tôi.

Eg2: The picture which you are looking at is very expensive.

Bức hình họa mà nhiều người đang chú ý khôn cùng thông minh đấy.

Chụ ý:

Whom (cho người) với Which (mang đến vật) là nhì đại từ tình dục duy nhất bao gồm giới trường đoản cú đi kèm theo.Lúc giới tự đứng cuối mệnh đề quan hệ giới tính (MĐQH) thì ta có thể vứt đại tự quan hệ (ĐTQH) cùng rất có thể cần sử dụng That sửa chữa mang đến WhomWhich trong MĐchính phủ quốc hội xác minh.

Eg1: I can’t rethành viên the name of the hotel we stayed at.

Tôi cần yếu lưu giữ tên của hotel nhưng mà họ vẫn làm việc.

Eg2: This is the color we’ve sầu finally decided on.

Đây là màu sắc mà sau cùng chúng ta vẫn ra quyết định.

khi giới từ đứng trước ĐTQH thì ta quan trọng quăng quật ĐTchính phủ quốc hội với không thể cần sử dụng That cụ mang lại WhomWhich.

Cách cần sử dụng của các cấu trúc mở đầu mang lại mệnh đề quan lại hệ:

all, most, none, neither, any, either, some, (a) few, both, half, each, one, two, several, many, much, + of whom/which.Eg1: I have sầu two sisters, both of whom are students.

Tôi gồm nhị người chị, cả nhị mọi là sinch viên.

Eg2: He asked me a lot of questions, most of which I couldn’t answer.

Anh ấy hỏi tôi tương đối nhiều câu hỏi, hầu như trong số kia tôi thiết yếu trả lời.

Eg3: Daisy has three brothers, all of whom are teachers.

Daisy có bố bạn bè, tất cả phần đa là cô giáo.

Eg4: My mother tried on three dresses, none of which fitted her.

Xem thêm: Full Resonance Là Gì - Khoảng Vang, Sự Cộng Hưởng (Resonance)

Mẹ tôi sẽ mang test tía mẫu đầm, nhưng mà không loại nào vừa cùng với bà ấy.

bài tập mệnh đề tình dục có giới từ

Chọn đáp án đúng tốt nhất để kết thúc hầu như câu sau đây:

1. The women ________ I gave sầu the money were glad.

A. khổng lồ whom B. lớn that C. for whom D. for that

2. The periodic table contains all the elements, ________ has a particular atomic weight và atomic number.

A. which of each B. each of which C. which each D. each

3. Did you see the men ________I gave the money?

A. to whom B. which C. from whom D. to that

Hi vọng nhiều từ bỏ giờ Anh viết tắt tuyệt về tình yêu để giúp đỡ chúng ta thêm kinh nghiệm tay nghề tự vựng giờ Anh

Hình như, Xem ngay khóa học luyện thi IELTS uy tín trên TPHCM

tặng ngay Voucher học phí Lúc NHẬN TƯ VẤN tại nhlhockeyshopuk.com

4. They asked me a lot of questions, _____ I couldn’t answer.

A. most of which B. of which most C. most of that D. of that most

5. The man _______ is my teacher.

A. who she is speaking to lớn B. whom she is speaking with C. to whom she is speaking D. khổng lồ whom she is speaking with

6. The concert ____ I listened last weekkết thúc was boring.

A. lớn that B. lớn which C. about which D. for which

7. I don’t know the reason ____ she hasn’t talked to me recently.

A. on which B. for which C. of which D. about which

8. I like the village ____ I used to lớn live sầu.

A. in that B. in where C. which D. in which

9. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. at whom B. for whom C. khổng lồ whom D. from whom

10. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. with that B. which C. with which D. that

11. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. who B. whom C. lớn whom D. lớn that

12. He is only one boy____ in this game.

A. who participating B. participated C. to participate D. who participate.

13. This is the seventh person____ late.

A. coming B. lớn come C. come D. all are correct

14. The United States consists of fifty states, ______ has its own government.

A. they each B. each of which C. hence each D. each of that

15. I saw a lot of new people at the buổi tiệc ngọt, _______ seemed familiar.

A. some of whom B. some of who C. whom D. some of that

16. The concert ____ I listened last weekend was boring.

A. khổng lồ that B. khổng lồ which C. about which D. for which

17. I like the village ____ I used to lớn live sầu.

A. in that B. in where C. which D. in which

18. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. at whom B. for whom C. khổng lồ whom D. from whom

19. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. with that B. which C. with which D. that

đôi mươi. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. who B. whom C. lớn whom D. to that

21. The speech ___ we listened last night was information.

A. to lớn which B. which to lớn C. lớn that D. thatXem câu chữ không hề thiếu tại:https://123doc.net/document/2631999-dai-tu-quan-he-di-voi-gioi-tu.htm

ĐÁP.. ÁN:

1A, 2B, 3A, 4A, 5C, 6B, 7D, 8D, 9D, 10C, 11C, 12C, 13B, 14B, 15A, 16B, 17D, 18D, 19C, 20C, 21A.

Và bên trên đấy là tất cả về Đại trường đoản cú quan hệ tình dục có giới từ mà lại những bạn cũng có thể trường đoản cú học tập với rèn luyện tận nơi để nâng cấp ngữ pháp giờ đồng hồ Anh của bản thân mình. Hi vọng rằng hồ hết kỹ năng và kiến thức cực kỳ cụ thể bên trên sẽ giúp đỡ các bạn phát âm và nhuần nhuyễn lúc thực hiện với vẫn cải thiện số điểm trên các bài bác thi giờ đồng hồ Anh để đã đạt được đầy đủ các thành tích xuất nhan sắc nhé!