CÂU HỎI VUI TOÁN HỌC

Top 25+ thắc mắc đố mẹo toán thù học dành riêng cho bé xíu cơ mà nhlhockeyshopuk.com bật mý sau đây để giúp nhỏ nhắn nhà của bạn vừa mới được giải trí vừa cải thiện kỹ năng toán thù học của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi vui toán học

25 Câu hỏi đố vui tân oán học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình cùng cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình bạn = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vết hỏi chnóng là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy nhanh thứ 50 cùng cũng chính là người chạy lờ lững sản phẩm 50 vào cuộc thi ngơi nghỉ trường. Giả sử không tồn tại hai fan làm sao chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường Matt tham gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt có 99 học viên tđam mê gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô nóng sản phẩm 50, cậu đã tương ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là tín đồ chạy chậm chạp máy 50, cậu nên là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, bởi tự 50 mang đến 99 có 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 con mèo có thể bắt 5 con chuột vào 5 phút, cần phải có bao nhiêu con mèo để bắt được 100 bé loài chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 nhỏ mèo vẫn liên tục bắt 5 bé con chuột 5 phút một lượt, xuyên suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện tại được ngủ học, ở nhà rủ Vũ giải những bài bác toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài ba câu hơi dễ, Thiện nay chỉ một câu bắt đầu đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng thú vị đấy chứ.

Vũ lép mắt vào nhìn rồi gọi to:

– Hãy dùng 3 que diêm nhằm xếp thành một trong những to hơn 3 tuy nhiên bé dại rộng 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn chưa tìm thấy, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện nay sẽ làm cố làm sao nhỉ?

-> Đáp án: quý khách hàng sử dụng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tsay đắm gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến đơn vị Tkhô cứng đùa chạm chán thời điểm chị em Tkhô giòn sẽ sẵn sàng làm cỗ cúng rằm. Biết bà mẹ Thanh nấu nướng ăn uống khôn cùng giỏi, yêu cầu Lan tò mò xuống phòng bếp xem.

Lan thấy bác bày biện bao nhiêu là rau xanh trái, giết thịt cá… bên trên bàn, nhằm chuẩn nấu nướng nướng.

Lan bỗng dưng chú ý cho tới 5 cái chén bát thủy tinh đựng nước để trên chiếc bàn bé dại.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh hao mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu gạo trắng, nước muối hạt, dấm, nước con đường, nước sôi. Chúng đầy đủ nhìn trong suốt, không màu sắc với có thể uống được. Mỗi chén bát này, con cháu chỉ được demo một đợt nhất, thì liệu con cháu bao gồm rành mạch được bát làm sao đựng gì được không?

Lan lo lắng thừa, bởi cô nhỏ nhắn vẫn lúc nào phải vào bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết gồm những cách không giống nhau, vị ta tất cả 5 giác quan tiền tuy vậy.

– Trước tiên, sờ tay tìm thấy tức thì chén con nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp phạt chỉ ra dnóng và rượu.

– Còn lại nhì bát, thì… nếm nước trong một chén bát là biết ngay bát như thế nào đựng nước muối hạt, chén bát như thế nào đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì mang bé xíu Bạch mang đến đùa nhà Vũ, cô nhỏ nhắn chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế nhỏ bé Bạch khen:

– Bé Bạch bên mình to nhanh thật, bây chừ cứng cáp bắt buộc 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, nhỏ xíu Bạch Khủng gắng cơ à? – Vũ tròn mắt quá bất ngờ, vày thời điểm mới sinc bé bỏng Bạch vừa bé nhỏ lại vừa nhỏ xíu, làm gia đình siêu lo.

Vũ nkhô cứng nhứa lấy cân ra.

– Bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên phía trên.

Vũ mang cân ra định cân nặng bé xíu Bạch mà lại chẳng dễ dàng một chút nào. Bé cực kỳ nghịch, toàn bò xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, vắt không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì tất cả phương pháp làm sao không?

– Đương nhiên rồi, cháu thử nghĩ coi.

Vũ ngồi im xem xét.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Sườn Xám Trung Quốc Đẹp, 210 Sườn Xám Ý Tưởng

Đố các bạn Vũ đã làm rứa như thế nào nhằm hiểu rằng trọng lượng của bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Trước tiên mang lại Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế bé xíu Bạch cân lần nhì. Sau kia trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và Cừu cùng uđường nước ở 1 khúc sông. Sói hết sức mong muốn nạp năng lượng thịt Cừu, đề nghị núm nặn ra một cái cớ. Nó lại ngay sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ phía trên, ta sẽ đặt đến ngươi 50 thắc mắc. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, còn nếu như không ta vẫn ăn làm thịt ngươi.

Cừu hại run thế cập, đành chấp nhận.

Sói nói tức thời một mạch 50 câu hỏi về phần đông sự việc. Nó kiên cố mđộ ẩm phen này vẫn ăn làm thịt được Cừu. Ai dè cổ, Cừu chỉ nói một câu là đang trả lời được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn demo đoán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong dịp run sợ tột đỉnh. Cừu thốt nhiên nghĩ về ra giải pháp đối phó tuyệt vời nhằm thoát ra khỏi móng vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ cho dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không va được cho Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên con đường của những tín đồ dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đang tăng trưởng từ nhì bàn trắng tay. Chỉ yêu cầu chúng ta cần cù kiếm tìm tòi suy xét, dám làm dám Chịu thì không có gì là cần yếu có tác dụng được.

Nhà tư bản nọ vô cùng nhiều với cũng tương đối giỏi làm ăn. Ông ta chi tiêu một trong những phần vào địa ốc, với cứ mỗi tháng số tiền ấy lại tăng lãi gấp hai. Sau 1 năm – 12 mon, số tiền đang lên tới 100 triệu đôla. Vậy bạn coi vào khoảng làm sao thì ông ta gồm số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau từng tháng số chi phí lại sinh lời gấp đôi, bắt buộc cho tới tháng 11 ông ta gồm số tiền vừa bởi một phần hai số tiền nhận được vào tháng đồ vật 12, Có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một con trai tkhô giòn niên quý tộc vào shop bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng đến ta 9 mẫu bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, cơ mà từng vỏ hộp chỉ bao gồm đúng 3 mẫu bánh!

Ông công ty đã ngơ ngác thì crúc bé Gauss – fan sau này biến đơn vị toán học tập lừng danh người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên trọng tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng đề xuất tức thì trên đây ạ.

Vậy Gauss đã làm thế nào?

-> Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một cái hộp to lớn.

Câu hỏi 15: Bố Nam trong năm này 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra tía Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Tkhô nóng lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một trường hòa hợp nhưng mà sinh sống thuộc bên, tín đồ nọ lại gấp 7trăng tròn lần tuổi người tê.

-> Đáp án: Bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó Điện thoại tư vấn là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ có tất cả năm tuổi. Ở ngôi trường hợp sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo mon. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu bắt đầu hình thành được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 7đôi mươi tháng, vì thế ông cấp 7trăng tròn lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minc năm nay vào lớp một. Mẹ đang dạy bé biết đọc, biết viết tất cả những chữ cái. Và bà bầu còn download đến nhỏ xíu một dòng bảng tự xóa để bé học tập vẽ, cùng một bộ quần áo đùa xếp chữ tương đối đẹp nhất.

Chỉ còn thiếu một cái cặp và bộ quần áo đồng phục nữa thôi là nhỏ nhắn vẫn ra dáng vẻ một cô “sinh viên” bé dại. Mẹ hứa mai vẫn dẫn bé đi ẩm thực ăn uống mua cặp và áo quần nên đề nghị dậy nhanh chóng.

Bé căn vặn đồng hồ thời trang báo thức đúng 8h cùng đồng hồ cũng kêu vô cùng đúng giờ. Nhưng bà mẹ lại bảo những điều đó là ko được, bởi vì bé thường đi ngủ vào tầm khoảng 7h. Theo bạn, tại sao bà mẹ bé Minc lại bảo như vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ dịp 7h, 8h tối đồng hồ thời trang sẽ kêu yêu cầu bé bỏng bắt đầu ngủ được có 1 tiếng đồng hồ thời trang.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu giật khét tiếng điều khoản nhỏng sau:

– Nếu ai rước con vật qua trạm thuế hầu như bị thu một ít. Nếu số gia súc lẻ đang khấu thêm nửa nhỏ. Sau đó sẽ trả lại cho nhà 1 nhỏ.

Ba đồng đội nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy cách thức đó, bạn anh cả ngay tức khắc suy nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất thuận lợi, không mất một con dê nào.

quý khách bao gồm biết chúng ta đang có tác dụng cố kỉnh như thế nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mỗi cá nhân chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. bởi vậy sẽ không còn một con dê như thế nào cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ có 6 bé trườn, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên sườn lưng con bò cơ theo dây chuyền cùng vòng tròn yêu cầu từng con chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 con vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần rước ra ít nhất từng nào viên bi để vững chắc rằng vào số bi mang ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần mang tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số có 8 chữ số áp dụng những chữ hàng đầu, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ sử dụng 2 lần sao cho: Có một chữ số chính giữa hai chữ số 1; tất cả nhì chữ số trung tâm nhì chữ số 2; gồm 3 chữ số chính giữa hai chữ số 3; cùng tất cả tứ chữ số trọng điểm nhị chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 gồm đặc thù là chữ số mặt hàng đơn vị gấp gấp đôi chữ số hàng trăm ngàn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm gồm đặc điểm như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số thường xuyên phía trên cơ mà bạn ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nkhô hanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ bà mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ người mẹ vội 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An download toàn bộ 120 viên kẹo bao gồm kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An bao gồm bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là nhlhockeyshopuk.com đang share mang đến bé với cha mẹ mọi câu hỏi đố mẹo toán học rồi đó. Bố người mẹ nhớ là lưu giữ để giúp đỡ bé nhỏ yêu thương công ty mình vừa được vui chơi vừa rèn tân oán học tập được xuất sắc rộng nhé.